Món ngon từ đậu phụ

ĐẬU PHỤ HẤP TRỨNG 

Nguyên liệu món đậu phụ hấp trứng

  • 250 gram đậu phụ
  • 4 quả trứng
  • 250 ml nước hầm xương gà
  • 1 thìa cà phê muối ăn,hạt nêm, hạt tiêu
  • Vài nhánh hành lá thái nhỏ
  • 10 gram vừng chín

Cách làm đậu phụ hấp trứng

Đậu phụ hấp trứng là một trong những món ngon với đậu phụ và trứng, đậu phụ hấp trứng không chỉ là một món ăn tiết kiệm thời gian mà còn rất bổ dưỡng, thơm ngon. Để làm món ăn này trước tiên bạn cần chuẩn bị đậu phụ non và cho chúng vào một cái rây, sau đó ta dùng thìa (muỗng) nén chúng xuống để đậu vữa ra thành dạng bột mịn rơi xuống bát phía dưới.

Tiếp theo bạn sẽ đập trứng vào trong 1 cái bát và khuấy đều, đánh tan chúng, sau đó bạn cho trứng vào hỗn hợp đậu non đã ray nhuyễn phía trên.

Dùng nước hầm gà cho vào hỗn hợp trứng và đậu rồi trộn thật đều tay, thêm gia vị: Hạt nêm, muối, hành lá, hạt tiêu, vừng cho vừa ăn, sau đó bạn chia vào các bát nhỏ, nhưng lưu ý không nên đổ quá đầy bát mà khoảng 1/2 đến 2/3 bát thôi.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho các bát nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao khoảng 7-8 phút là được, khi trứng chín chúng sẽ nở ra tạo thành một màu rất bắt mắt. Còn nếu bạn không sử dụng lò vi sóng thì hấp bằng nồi bình thường cũng được

Trứng hấp đậu phụ còn nóng hổi vừa ngậy vừa mịn lại vừa mềm ăn vô cùng lạ miệng và đưa cơm nên bạn hãy thử chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé. Bên cạnh đó thì trong các món ngon với đậu phụ và trứng ta không thể không nhắc đến món trứng chiên đậu phụ ngon thần thánh được.

#dauphusach, #đậu phụ sạch, #đậu

#mamxanhsoyfood.

#mamxanh.vn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.