Các món ngon từ đậu phụ

ĐẬU PHỤ NHỒI THỊT HẤP

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi thịt:

  • 200g thịt heo xay hoặc băm
  • 100g đậu phụ chiên
  • 45ml nước tương
  • Hành, gừng
  • 1 thìa cafe bột bắp
  • Hạt nêm
  • Đường

Các bước làm đậu phụ nhồi thịt

– Thịt trộn với hành, gừng băm nhỏ. Cho thêm bột bắp, 1 thìa cafe hạt nêm và 15ml nước tương ( xì dầu hoặc nước mắm) vào bát thịt, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút

– Đậu phụ nên trần qua nước sôi để săn hơn và để ráo nước.

– Sau đó, dùng dao cắt 1 đường giữa miếng đậu và để chừa lại một ít dìa để không bị vỡ miếng đậu. Tiếp đó, nhồi thịt vào đậu

– Trộn nước sốt: Khuấy đều 30ml nước tương ( xì dầu), một ít nước lọc và một ít bột bắp tạo độ sánh.

– Hấp cách thủy nước sốt cùng với đậu trong khoảng 15 phút đến khi đậu chín. Nếu bạn muốn ăn sốt nóng và màu đẹp hơn có thể đảo nước sốt chưng trong nồi riêng rồi hấp đậu xong mới rót lên.

Sau khi món ngon từ đậu phụ này hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy độ ngọt và thanh khi cắn một miếng đậu. Món đậu phụ nhồi thịt khi ăn kèm với cơm sẽ để lại vị ngon khó tả.

#dauphusach, #đậu phụ sạch, #đậu

#mamxanhsoyfood.

#mamxanh.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.